Giao hàng toàn quốc

COD Nhận hàng trả tiền

Miễn phí đổi trả

Không cần lý do!

Tư vấn

0977 288 292

Vải không dệt và ưu điểm so với vải truyền thống

Vải không dệt là loại vải không qua quá trình may dệt. Vải không dệt được sản xuất từ các hạt polyme tổng hợp, và một số thành phần tái chế khác theo mục đích sử dụng. Chúng được kéo thành sợi sau đó dùng dung môi hóa chất hay nhiệt cơ khí để tạo liên kết. Vải không dệt có nhiều ưu điểm so với vải may dệt truyền thống.

Ưu điểm vải không dệt  so với vải dệt

Vải không dệtVải dệt
Không có bụi bôngCó bụi bông
Không gây dị ứng daCó thể gây dị ứng da
Dẻo dai, đàn hồi và thông khí tốtDễ nhàu, độ đàn hồi thấp
Chống thấm nước, ít bám bẩnThấm nước, dễ bám bẩn
Tái chế, tái sử dụng, phân hủy nhanhKhông tái chế được,tái sử dụng

*Chú thích: Bụi bông là các sợi xơ nhỏ, ngắn thường có trong các sợi nguyên liệu hoặc phát sinh trong quá trình may dệt. Bụi bông có thể gây ra bệnh bụi phổi bông, hen, dị ứng da, dị ứng đường hô hấp.

bụi bông phát sinh trong qua trình dệt

VẢI KHÔNG DỆT(NON-WOVEN)

Hiện nay công nghệ mới là đun chảy-thổi khí. Các hạt polyme sẽ được đung chảy, đùn qua màng. Trong quá trình đùn, một luồng khí áp suất cao liên tục được thổi qua để kéo dài sợi đùn, làm giảm nhiệt độ và hình thành sợi đùn. Ưu điểm của công nghệ này là vải tạo thành sẽ rất xốp. Đường kính thước sợi cỡ micro met và được điều chỉnh thông qua kích thước mắt màng và áp suất dòng khí.

Với cách sản xuất đặc thù như vậy, vải không dệt thấm hút tốt, mềm mại, thoáng khí, đàn hồi, bền chắc và không gây dị ứng cho cơ thể con người. Ngoài ra, một số loại vải không dệt đặc biệt còn có thể chống thấm nước, cách nhiệt, chống cháy... Chúng lại dễ dàng tái chế và tái  sử dụng và phân hủy nhanh nên được công nhận là dạng vật liệu thân thiện với môi trường.

khẩu trang vải không dệt