Giao hàng toàn quốc

COD Nhận hàng trả tiền

Miễn phí đổi trả

Không cần lý do!

Tư vấn

0977 288 292

Hàn Quốc chật vật đối mặt với ô nhiễm bụi mịn (PM 2.5)

Hàn Quốc đối đầu với ô nhiễm bụi mịn

Ngày 6/4 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng chày của Tổ chức Bóng chày Hàn Quốc. 3 trận bóng chày đã phải hoãn lại do không khí bị ô nhiễm bụi mịn (PM 2.5) quá mạnh. Việc ô nhiễm không khí tăng đột biến tại Hàn Quốc làm cho thị trường máy làm sạch không khí sôi động hơn rất nhiều nhờ nhu cầu tăng cao.

Dự kiến, doanh số bán ra của các sản phẩm lọc không khí sẽ gia tăng mạnh trong thời gian tới. Từ con số 500.000 máy làm sạch không khí được bán trong năm 2014, thị trường Hàn Quốc đã tiêu thụ tới 1,4 triệu chiếc năm 2017. Dự đoán, doanh số bán loại thiết bị này trong năm nay có thể lên số 2 – 3 triệu chiếc.

Trận bóng chày bị hoãn bởi ô nhiễm bụi mịn pm 2.5

Thông báo mới đây của giới chức Hàn Quốc sẽ cho lắp các thiết bị làm sạch không khí tại tất cả các nhà trẻ, trường mẫu giáo, tiểu học và cơ sở đặc biệt trong vòng 3 năm tới càng khiến thị trường mặt hàng đặc chủng này phát triển.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về máy làm sạch không khí, nhiều hãng điện tử lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đang tung ra thị trường nhiều loại sản phẩm mới, trong đó có cả các loại được tích hợp những tính năng đặc biệt của Internet vạn vật.

Nhiều nhà phân tích thị trường cho biết ngày càng có nhiều người Hàn Quốc quan tâm hơn đến máy làm sạch không khí và tình trạng ô nhiễm bụi mịn đang khiến người dân ngại mở cửa sổ vào những ngày tình trạng này trở nên tồi tệ.

Nguyên nhân ô nhiễm bụi mịn pm 2.5 tại Hàn Quốc

Số hộ gia đình mua hơn 2 máy làm sạch không khí đang gia tăng, dẫn tới sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh số bán loại thiết bị trên so với doanh số của tủ lạnh và máy giặt. Theo chuyên gia, nguyên nhân của các đợt khói bụi trên là bụi bị thổi từ Trung Quốc sang.

---
Đọc tiếp:

Bụi Pm 2.5 là gì?
Các khẩu trang chống được bụi Pm 2.5