Giao hàng toàn quốc

COD Nhận hàng trả tiền

Miễn phí đổi trả

Không cần lý do!

Tư vấn

0977 288 292

Hơn 1 triệu người Trung Quốc chết mỗi năm do ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh - Trung Quốc

Theo ước tính của chính phủ Trung Quốc, hơn 1 triệu người chết hàng năm tại quốc gia này có nguyên nhân liên quan trực tiếp tới ô nhiễm không khí. Con số này làm người Trung Quốc đứng ngồi không yên và tìm mọi cách có thể để bảo vệ bản thân.

Ô nhiễm không khí tại Trung Quốc thật sự tệ tới mức nào?

Người Trung Quốc tại các thành phố lớn gần thủ đô Bắc Kinh thường gọi không khí ở đó là “Không Khí Của Ngày Tận Thế” vì lượng khí độc và bụi khổng lồ phát sinh từ các khu công nghiệp và nhiệt điện cũng tập trung quanh khu vực này.

Loại bụi siêu mịn nguy hiểm nhất PM 2.5 có số lượng cực kì lớn trong không khí tại Bắc Kinh và đặc biệt hơn là từ cuối năm 2016 đầu năm 2017, chỉ số này lại tăng vọt do cả số lượng phương tiện giao thông tăng và hoạt động luyện kim tại khu vực này đã tăng đột biến mặc cho người dân phản đối kịch liệt.

Luyện kim gây ra ô nhiễm không khí nặng nề tại Trung Quốc

Tuy nhiên cũng dễ hiểu bởi chính phủ Trung Quốc phải đối mặt với áp lực tăng trưởng kinh tế ngày càng cao qua mỗi năm. Tuy nhiên chính sách bỏ qua môi trường như này đang để lại đằng sau là các con sông và hệ thống nước ngầm, thực phẩm bẩn và không khí bị ô nhiêm nặng nề.

Chính phủ Trung Quốc đã làm gì để thay đổi tình trạng này?

Về cơ bản, chính phủ Trung Quốc lại tiếp tục cam kết sẽ giảm sản xuất thép và điện từ than đá và đầu tư nhiều hơn vào các loại năng lượng cái tạo như năng lượng gió, mặt trời hay là địa nhiệt. Tuy nhiên các giải pháp trên cũng chưa thật sự tác động tới yếu tố chính tạo ra loại bụi PM 2.5 là từ chất thải của phương tiện giao thông và hoạt động đun nấu bằng bếp than vẫn cực phổ biến tại Trung Quốc...

Bụi PM 2.5 trong không khí ô nhiễm trung quốc cực nguy hiểm

Do đó, Chính phủ Trung Quốc đang học tập các tiêu chuẩn về khí thải của Châu Âu để áp dụng vào ngành kinh doanh xăng, dầu diesel cũng như áp chuẩn với các phương tiện giao thông - dự kiến sẽ được áp dụng từ năm 2020.

Ngoài chế tài về luật trên, Trung Quốc đã xây dựng một hệ thống đo lường và phần mềm để theo dõi mức độ bụi PM 2.5 trên cả nước. Nhờ đó bất kì công dân nào cũng có thể kiểm tra chất lượng không khí nếu họ có thể truy cập được Internet hoặc từ các màn hình điện tử công khai mức độ ô nhiễm.